SỬ DỤNG TRÂM CÀI TÓC NHƯ THẾ NÀO ?

time-icon 27/10/2021 time-icon Đăng bởi: Nguyễn Thanh Bình

Cách búi tóc đơn giản

Bạn đang muốn thử một vài kiểu tóc mới thì dùng trâm cài tóc để búi tóc lên là một lựa chọn tuyệt vời. Có một số cách để bạn có thể búi tóc lên bằng trâm cài tóc, vì vậy hãy vui vẻ thử nghiệm các phương pháp khác nhau. Bạn có thể dùng trâm cài tóc để giữ tóc búi đơn giản, tạo búi rối nếu bạn có mái tóc dài hơn.

A Búi tóc đơn giản

B1: Gom tóc thành kiểu đuôi ngựa ở giữa đầu. Dùng tay để gom tóc vào chính giữa phía sau đầu. Giữ tóc theo kiểu đuôi ngựa bằng cách quấn ngón trỏ của bạn lên trên và quấn ngón tay cái của bạn dưới dưới cùng.

B2: Quấn tóc quanh phần giữa để tạo thành hình búi. Dùng tay quấn tóc quanh phần tóc ở giữa, tay còn lại đang giữ phần tóc đuôi ngựa để tạo hình búi. Bỏ bàn tay đang giữ tóc đuôi ngựa ra sau khi bạn đã quấn tóc một hoặc hai lần hoặc đủ số lần để tóc giữ nguyên, sau đó tiếp tục quấn. Cột phần cuối bên dưới búi tóc, sau đó đặt một tay của bạn lên búi tóc để giữ cố định.

Nếu muốn búi tóc chặt hơn, trước tiên bạn có thể duỗi thẳng đuôi ngựa và xoắn tóc vài vòng trước khi quấn quanh phần gốc vào búi tóc.

B3: Cài trâm vào búi tóc và đan nó lên xuống. Đầu tiên, lấy trâm của bạn và cài phần đầu đã được mài nhọn  sang bên trái hoặc bên phải của tâm điểm của búi tóc. Sau đó, luồn nó vào búi tóc ở bên trái hoặc bên phải, chếch xuống. Đan sợi tóc lên và xuống khi bạn đẩy nó qua phần giữa của búi tóc. Tiếp tục đan và đẩy trâm qua cho đến khi nó ra đầu kia của búi tóc.

Bạn có thể đẩy trâm cài tóc vào sâu hơn hoặc kéo ra một chút để điều chỉnh sao cho trâm nhô đều hai bên búi tóc.

B Búi tóc thẳng

B1: Giữ tóc thành kiểu đuôi ngựa thấp. Dùng tay gom tóc lại ở phần chính giữa phía sau đầu, ngay gáy. Sau đó, giữ tóc theo kiểu đuôi ngựa bằng cách tạo một vòng quanh tóc bằng ngón trỏ quấn phía trên và ngón cái quấn ở phía dưới.

B2: Quấn tóc xung quanh trâm cài tóc. Đầu tiên, giữ trâm cài tóc ở bên trái của cột tóc đuôi ngựa theo chiều ngang với đầu nhọn hướng vào phía đuôi tóc của bạn. Sau đó, quấn tóc của bạn lên và xung quanh trâm cài tóc một hoặc hai lần cho đến khi chỉ còn lại phần đuôi tóc.

Nếu tóc của bạn có độ dài trung bình hơn, bạn có thể chỉ cần quấn quanh que tóc một lần. Nếu tóc dài hơn, bạn có thể phải quấn hai, ba lần.

Nếu bạn muốn búi tóc của mình rối hơn một chút, bạn có thể để thêm phần tóc của mình không quấn để tóc sẽ nhô ra khỏi búi tóc nhiều hơn một chút.

B3: Đẩy trâm cài tóc xuống phần tóc đã xoắn cho đến khi giữ cố định. Khi trâm cài tóc đã thẳng đứng và dính thẳng xuống dưới, hãy từ từ đẩy que tóc xuống theo chiều xoắn cho đến khi búi tóc được giữ nguyên. Vì thanh kẹp tóc đã bắt đầu đẩy xuống búi tóc khi bạn xoay nó, bạn có thể chỉ cần đẩy nó xuống khoảng 1 inch (2,5 cm) để cố định tóc.

Đảm bảo rằng bạn ngừng đẩy phần tóc dính xuống trước khi tóc bung ra phía dưới để tóc không chọc vào cổ bạn.

Để cố định những sợi tóc lỏng lẻo vào vị trí nếu bạn muốn trông gọn gàng hơn.

Chúc bạn cài trâm thật đẹp

 

 

Bình luận (31)
binh-luan

odIQPMwujl

17/12/2022

PwvKIAHXkft

binh-luan

cCTngxlHwYvyz

29/11/2022

naVymbvxWCTlfc

binh-luan

wuTLhErPmM

29/11/2022

TxmuFIjNzAcerva

binh-luan

RcWSzNJorfPd

29/11/2022

WOonLcbD

binh-luan

zpOWNCRYtleT

29/11/2022

vekCPoMQ

Viết bình luận của bạn: