BÍ MẬT TRONG CHIẾC TRÂM CÀI TÓC

time-icon 01/10/2021 time-icon Đăng bởi: Nguyễn Thanh Bình

Bí mật trong chiếc trâm cài tóc - món trang sức không thể thiếu của các thiếu nữ thời xưa và cho đến thời nay.

Khi nhắc đến trâm cài tóc, chắc chúng ta sẽ nghĩ ngay đến nó như là một biểu tượng gắn liền với những người phụ nữ thời cổ xưa.

 

Tất nhiên ở mỗi thời đại sẽ có những loại trang sức, phụ kiện làm đẹp khác nhau.

Ví dụ như vào thời kỳ phong kiến, nổi tiếng với nhiều loại trâm cài tóc, nó như một loại phụ kiện trang sức không thể thiếu được của những người phụ nữ xưa. Đối với mỗi chị em phụ nữ ở thời đại này, những chiếc trâm cài tóc không chỉ để làm đẹp cho bản thân mà nó còn để thể hiện được đẳng cấp cũng như địa vị của mình trong xã hội phong kiến lúc bấy giờ.

Vậy thì thời nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, đã có rất nhiều loại phụ kiện ra đời như cột, kẹp tóc. Thế nhưng đối với những mái tóc quá dài, dày, mà khó có thể cố định được với các loại cột, kẹp... Như vậy, chúng ta lại loay hoay tìm chiếc đũa, cây bút, để bới cao tóc cho gọn gàng, mát mẻ lại ko sợ hư hỏng như kẹp gãy, dây buộc tóc đứt... Tất nhiên đũa hay bút đó chỉ là biện pháp tạm thời và không thể dùng khi đi ra ngoài.

 

Như vậy, nếu thay vào đó là một chiếc trâm cài tóc đẹp, mix match các phụ kiện lên thân trâm, làm cho chiếc trâm trở nên nổi bật khi cái lên tóc, giúp bạn có thể điệu đà hơn, gây sự chú ý hơn khi đi chơi, dạo phố hay thậm chí đi tiệc tùng, phù hợp với các loại trang phục của bạn, thì bạn nghĩ sao??

Tram cai toc

Hãy thay đổi cái nhìn về trâm cài tóc, bởi nó từng là loại phụ kiện cổ xưa, dành cho lứa tuổi trung niên trở lên. Nhưng qua nhiều giai đoạn, nó đã được thay đổi về ngoại hình cũng như chất liệu giúp trâm trở nên hiện đại, phù hợp mọi lứa tuổi từ người trẻ, trung hay người lớn tuổi đều có những mẫu mã đáp ứng được.

Viết bình luận của bạn: